vigothailand,

vigo

,

วีโก้

,

วีโก้แชมป์

,

vigo champ

, toyota vigo,

รถบ้าน

, รถแต่ง, วีโก้ไทยแลนด์, ตลาดรถ, รถมือสอง, toyota, โตโยต้าชัวร์,

vigo 2014

, one2car , รถกระบะมือสอง, โตโยต้า

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน


   


ลงชื่อร่วมกิจกรรมกับวีโก้ไทยแลนด์

 
ค้นหาในเว็บวีโก้ไทยแลนด์รวดเร็วกว่าด้วยระบบของกูเกิ้ล หาอะไรในเว็บไม่เจอพิมพ์ในช่องว่าง แล้วกด ค้นหา ได้เลย!!!

VigoThailand.com // วีโก้ไทยแลนด์ « ห้องรับแขก มุมสังสรรค์ วีโก้ไทยแลนด์ « คุยสบายไทยแลนด์ « อยากให้รถแรงและเครื่องสะอาด ต้องลองเปลี่ยนน้ำมันเครื่องไดนามิค คอมมอนเรล จาก ปตท
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: อยากให้รถแรงและเครื่องสะอาด ต้องลองเปลี่ยนน้ำมันเครื่องไดนามิค คอมมอนเรล จาก ปตท  (อ่าน 6080 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Che™
ทีมงานวีโก้ไทยแลนด์
ใบขับขี่ 5 ปี
*

คะแนนถูกใจ 113
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 843


CHANGE การเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นกับเราได้เสมอ


« เมื่อ: พฤษภาคม 23, 2018, 05:23:13 PM »
พามาดูเรื่องราวของเพื่อนสมาชิกที่ได้ลองเปลี่ยนน้ำมันเครื่องไดนามิค คอมมอนเรล จาก ปตทช่วงนี้ถึงเวลาจะได้เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องรถวีโก้ซึ่งผมใช้งานมาหลายเดือนแล้วตัวที่ใช้อยู่นี้เป็นวีโก้ปี 2006 ตัวธรรมดาปกติก็จะใช้วิ่งบรรทุกรถมอเตอร์ไซค์เพื่อนำไปส่งตามร้านตัวแทนจำหน่ายอยู่ทุกวัน ระยะที่วิ่งมาตอนนี้อยู่ที่ 294,741 กม. ก็ถือว่าใช้งานของเขาค่อนข้างหนักอยู่ น้ำหนักบรรทุกก็ถือว่าไม่น้อย โดยปกติแล้วก็จะพยายามเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องตามระยะช่วงหลังๆ นี้เครื่องยนต์ก็มีเริ่มออกอาการดังบ้างวิ่งอืดบ้างพอดีเลยลองหาซื้อน้ำมันเครื่องตามเว็บไซต์จนเจอน้ำมันเครื่องของ ปตท ไดนามิค คอมมอนเรล ที่วางขายบนเว็บ Lazada เท่าที่หาข้อมูลมาน้ำมันเครื่องตัวนี้มี Technology Clean and Lock ถ้าใช้ตัวนี้น่าจะตอบโจทย์เพราะว่ารถใช้งานมาหนักมากเกือบ 3 แสนกิโลเมตรเทคโนโลยี Clean จะช่วยทำความสะอาดให้กับลูกสูบและเครื่องยนต์
ส่วนเทคโนโลยี Lock ช่วยยับยั้งการเกิดคราบสกปรกใหม่ทำให้พื้นผิวสะอาด
ที่สำคัญอยากจะลองดูว่าแรงอัดของเครื่องยนต์จะดีขึ้นไหม แล้วก็ตอบสนองอัตราเร่งได้เต็มที่หรือเปล่า ที่จริงแล้วก็อยากจะล้างเครื่องยนต์ โดยการใช้ Flushing Oil ล้างในเครื่องก่อน แต่อาจจะใช้เวลาในการ Flushing นานมาก (พอดีเหลือบไปเห็น Flushing oil ของ ปตท. ใน Fit Auto 555) เลยจะลองใช้เทคโนโลยีใหม่นี้มาช่วยทำความสะอาดเครื่องยนต์ให้ดูเหมือนใหม่ซึ่งเป็นวิธีที่ง่ายสะดวกแล้วก็รวดเร็วจริง ๆ ถือว่าประหยัดค่าใช้จ่ายด้วยก็เหมือนกัน เราเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องปกติแต่ได้ล้างเครื่องยนต์แล้วก็เคลือบป้องกันคราบสกปรกที่จะเกิดขึ้นได้อีกด้วย


 

 แล้วก็โชคดีอีกอย่างสั่งซื้อน้ำมันเครื่องปตท. จากเว็บไซต์ Lazada สามารถไปเปลี่ยนถ่ายฟรีค่าบริการได้ที่ Fit Auto ทุกสาขาทั่วประเทศหลังจากสั่งซื้อแล้วก็มองหาศูนย์บริการ Fit Auto ที่อยู่ใกล้บ้านมากที่สุด ก็มาเจอ Fit Auto สาขาคลองหลวงกม. 6 ได้โทรนัดหมายกับทางศูนย์บริการเพื่อเข้าเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องและตรวจเช็คสภาพรถด้วยเพราะวิ่งใช้งานบ่อยมากไม่ค่อยมีเวลาได้ดูแลรถเลยนอกเหนือจากเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องตามระยะ
 

 
พอถึงวันนัดหมาย เนื่องจากเป็นนัดหมายกับทางศูนย์บริการรแล้วก็เลยได้คิวทันที ก็มีเจ้าหน้าที่มารับรถไปเข้าช่องรับบริการ ช่วงนี้ว่างๆก็เดินดูรอบ ๆศูนย์ มีเครื่องมือ ทีมงานช่างพร้อมให้บริการในแต่ละจุดมีห้องพักให้ลูกค้านั่งรอสถานที่รวมๆก็ดูดีมีมาตรฐาน
 
 ที่ศูนย์บริการ Fit Auto จัดแบ่งเป็นส่วนๆ ส่วนแรกก็คือส่วนซ่อมรถให้กับลูกค้ามีอยู่ 4 ช่องบริการ ถัดมาจะเป็น Fit Mart เป็นจุดบริการลูกค้าสำหรับมาติดต่อใช้บริการและจุดให้ลูกค้านั่งพัก อีกส่วนนึงก็จะเป็นในส่วนของ Fit Wash จุดบริการล้างรถของศูนย์นี้
  
 
 


 มาดูขั้นตอนเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องบ้างดีกว่าก็จะมีช่างมาเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องแล้วก็จะมีเจ้าหน้าที่อีกหนึ่งคนมาคอยตรวจสอบรายการต่าง ๆ ดูแล้วน่าจะเป็นตรวจสภาพรถยนต์ฟรี 30 รายการ ช่วงที่เจ้าหน้าที่มาตรวจสอบสภาพรถให้ก็เจอแจ๊คพ็อตหลายรายการเหมือนกัน หลักๆเลยเรื่องล้อรถยนต์ที่เพิ่งเปลี่ยนมาไม่นาน เลขเดือนปีที่ผลิตของล้อหลังทั้งคู่เลขผลิตคนละล็อตกัน โดนทั้งร้านนอก เอาเลขหลบไว้ด้านใน แล้วเจ้าหน้าที่ก็ตรวจสอบรายการอื่นให้เรียบร้อย ช่วงเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องก็ถือว่าใช้เวลาไม่นานประมาณครึ่งชั่วโมงได้เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องเสร็จช่างก็เอากรองอากาศมาทำความสะอาดเป่าฝุ่นให้พร้อมกับให้คำแนะนำ
 

 
เจ้าหน้าที่อธิบายว่าน้ำมันเครื่องตัวนี้มีเทคโนโลยี Clean and lock ง่ายๆนะคือมันจะทำความสะอาดเครื่องยนต์ให้แล้วก็เคลือบเครื่องยนต์ไม่ให้สิ่งสกปรกมาเกาะได้ง่าย ที่นี่เวลาตอนเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องครั้งต่อไปจะเห็นว่ามันมีสีดำหรือมีสิ่งสกปรกออกมาด้วย ไม่ต้องตกใจเพราะแสดงให้เห็นว่าน้ำมันเครื่องนี้ได้ทำความสะอาดเครื่องยนต์ล้างสิ่งสกปรกที่อยู่ในเครื่องยนต์ให้เราแล้ว ซึ่งปกติทั่วไปก็จะมีความเชื่อว่าถ้าเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องแล้วออกมาเป็นสีเข้มหรือมีสิ่งสกปรกออกมาด้วยจะบอกว่าน้ำมันเครื่องไม่ดี แต่ข้อเท็จจริงก็คือน้ำมันเครื่องตัวนี้มันช่วยทำความสะอาดเครื่องยนต์เราแล้วเหมือนกับเราอาบน้ำด้วยสบู่มันก็จะมีคราบสกปรกผสมกับน้ำสบู่ออกมาด้วยเช่นเดียวกัน
 
 

 
 
สิ่งที่ประทับใจวันนี้คือมั่นใจที่เลือกไม่ผิดที่ตัดสินใจเปลี่ยนมาใช้น้ำมันเครื่องตัวนี้เป็นตัวเลือกสำหรับคนรักรถที่ต้องการให้เครื่องยนต์สะอาดอยู่เสมอเพราะรถยนต์วิ่งใช้งานหนักน้ำมันเครื่องตัวนี้ก็จะรักษากำลังอัดของเครื่องยนต์ช่วยให้เครื่องยนต์ไม่อืดตลอดอายุการเปลี่ยนถ่ายตอบสนองอัตราเร่งได้เต็มสมรรถนะของรถแล้วจะช่วยประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงได้ด้วยโดยที่เราไม่ต้องไปเสียค่าใช้จ่ายอื่น ๆเพียงแค่เราเลือกเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องที่เหมาะกับรถเรา
 

จะเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องเสร็จก็มีคนมาขอความช่วยเหลือเนื่องจากรถสตาร์ทไม่ติดทั้งศูนย์ Fit Auto ก็เลยแจ้งทางผมว่าอยากจะให้ช่วยพ่วงแบตทำผมก็ยินดีอยู่แล้วครับก็เลยได้ไปช่วยเหลือ
เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องเสร็จก็รู้สึกมั่นใจมากขึ้นทั้งตัวสินค้าและศูนย์บริการที่ได้มาตรฐาน


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: พฤษภาคม 23, 2018, 05:35:43 PM โดย Che™ » บันทึกการเข้า
jojoesunk
ใบขับขี่ตลอดชีพ
****

คะแนนถูกใจ 17
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1166


VT_4060 บูรพา 015 ,วีทีชลบุรี 088 พื้นที่ทำมาหาเลี้ยงชีพศรีราชา


« #1 เมื่อ: กรกฎาคม 06, 2018, 05:37:14 PM »

ปัจจุบันรถผมก็ใช้น้ำมันเครื่อง Ptt DYNAMIC SUPER SUPER COMMONRAIL SAE 5W-30
ซึ่งเข้าใช้บริการเปลี่ยนถ่ายที่ FIT AUTO สาขาที่ใกล้บ้าน(สาขาศรีราชา) ตอนนี้สะดวกมากเพราะมีอยู่เกือบทุกมุมเมือง บริการก็ดีและรวดเร็วไม่ต้องเสียเวลานั่งรอนาน
ทางศูนย์บริการให้คำแนะนำในการเลือกใช้น้ำมันเครื่องแต่ละชนิดเป็นอย่างดี
สุดท้ายก็ตัดสินใจเลือก  Ptt DYNAMIC SUPER SUPER COMMONRAIL SAE 5W-30
ซึ่งทางศูนย์ยังบอกอีกว่าตัวนี้ใช้ได้ถึง 10,000 กม.แต่ก็ยังแอบกระซิบมาอีกว่าพี่ยิงยาวได้ถึง 15,000 กม.เลยก็ได้นะ
และในการเข้ารับบริการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องที่นี้ยังมีบริการตรวจเช็คฟรีอีกหลายรายการผมก็จำไม่ได้
แต่ที่แน่ๆ ผมเติมลมยางไนโตรเจน ซึ่งจะสามารถเข้าไปตรวจเช็คหรือเติมลมยางได้ตลอดอายุการใช้งาน ( แวะไปเช็คมาแล้วหนึ่งรอบ )
หลังจากที่เปลี่ยนมารู้สึกว่าการสิ้นเปลืองของเชื้อเพลิงจะลดลงด้วย
รู้ได้ไงว่าใช้น้ำมันลดลง โดยปกติแล้ว เวลาผมเติมน้ำมัน จะจดระยะทางและปริมาณน้ำมันที่เติมไว้ทุกครั้งทำให้เราสามารถคำนวนปริมาณการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงได้
อัตราการเร่งก็ดีกว่าเดิม เสียงเครืองก็เบาลง


 
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


SimplePortal 2.3.3 © 2008-2010, SimplePortal