vigothailand,

vigo

,

วีโก้

,

วีโก้แชมป์

,

vigo champ

, toyota vigo,

รถบ้าน

, รถแต่ง, วีโก้ไทยแลนด์, ตลาดรถ, รถมือสอง, toyota, โตโยต้าชัวร์,

vigo 2014

, one2car , รถกระบะมือสอง, โตโยต้า

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน


   


ลงชื่อร่วมกิจกรรมกับวีโก้ไทยแลนด์

 
ค้นหาในเว็บวีโก้ไทยแลนด์รวดเร็วกว่าด้วยระบบของกูเกิ้ล หาอะไรในเว็บไม่เจอพิมพ์ในช่องว่าง แล้วกด ค้นหา ได้เลย!!!

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ลองใช้ยางแบรนด์เกาหลี NEXEN TIRE  (อ่าน 19954 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Che™
ทีมงานวีโก้ไทยแลนด์
ใบขับขี่ 5 ปี
*

คะแนนถูกใจ 113
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 838


CHANGE การเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นกับเราได้เสมอ


« เมื่อ: เมษายน 08, 2017, 05:19:45 PM »ลองใช้ยางแบรนด์เกาหลี NEXEN
ช่วงนี้มีกระแสแรง เกี่ยวกับ ม .44  ห้ามนั่งกระบะแคป ห้ามนั่งกระบะท้าย เพื่อความปลอดภัยของประชาชน แต่จริง ๆ แล้วอุบัติเหตุที่เกิดกับรถกระบะเป็นอันดับ 2 รองจากรถจักรยายนต์ เกิดจากเมาแล้วขับ และส่วนหนึ่งก็เกิดมาจากสภาพถนน หนทาง ในประเทศไทย ถนนหลายเส้นทางมีสภาพเป็นหลุมเป็นบ่อ ทำให้อาจเกิดอุบัติเหตุได้ อีกอย่างช่วงนี้ เป็นช่วงเทศกาลสงกรานต์ จะมีการเล่นน้ำ สาดน้ำ บนถนนหลายสาย รวมถึงอาจมีพายุฤดูร้อน เกิดฝนตกถนนลื่น วิธีป้องกันของเราเองคือ ตรวจเช็คสภาพรถไม่ว่าจะเป็น ระบบเบรก ยางรถยนต์ ซึ่งถือว่ามีความสำคัญมาก ต่อการขับขี่บนท้องถนน
รถผมเองก็ได้เวลาเปลี่ยนยาง ก็เลยต้องศึกษาเพิ่มหน่อยเพราะตั้งแต่ใช้รถกระบะมา 12 ปี ตั้งแต่ ไฮลักซ์ วีโก้ จนมาซื้อ ไฮลักซ์ รีโว่ เพิ่มอีกคัน ใช้ยางรถยนต์มาก็หลายยี่ห้อตอนที่ใช้วีโก้อยู่ แต่ส่วนใหญ่ที่ใช้ก็จะเป็นการเลือกใช้ตามโปรโมชั่น ที่เค้าจัดขึ้นมามากกว่า เช่น ยาง 3 แถม 1 หรือ ยาง 2 แถม 2 ทำให้บางทีเราไม่ได้ศึกษาเรียนรู้จริง ๆว่ายางรถยนต์ที่ดี มีประสิทธิภาพ หรือเหมาะสมกับการใช้งานของเรานั้น ควรเลือกใช้ยางแบบไหน ยี่ห้ออะไร ให้เหมาะกับรถเรา
มีโอกาสได้ใช้ยางมิชลินกับวีโก้ และได้ไปทดสอบประสิทธิภาพกับทางมิชลินที่เขาใหญ่ เป็นยางประเภท Primacy SUV ซึ่งถือว่ามีประสิทธิภาพดีและใส่กับ ไฮลักซ์ รีโว่ได้ แต่ด้วยราคาที่สูงมาก ทำให้ตัดสินใจยากขึ้นไปอีก จึงต้องมองหายางที่อาจจะมีประสิทธิภาพดีใกล้เคียง และราคาที่เหมาะสมสามารถตัดสินใจซื้อได้ทันที เลยมองไปที่แบรนด์เกาหลี ยี่ห้อ เน็กเซ็น โดยยางที่จะมาใส่ ไฮลักซ์ รีโว่ 4x4 ที่ใช้งานอยู่คือขนาด 265/65R17 โดยรุ่นที่อยากได้ใช้งานคือ ROADIAN AT Pro RA8 ข้อมูลในเว็บที่หามาให้แสดงประสิทธิภาพไว้น่าสนใจมากคือ คะแนน 10
ระยะเบรก ได้ 9 คะแนน
ความนุ่ม ได้ 7 คะแนน
การช่วยประหยัดน้ำมัน ได้ 8 คะแนน   
การขับขี่ออฟโรด ได้ 9 คะแนน
อายุการใช้งาน ได้ 8 คะแนน
 โดยรวมถือว่าน่าพอใจมากในการตัดสินใจเลือกยางรถยนต์ดีๆ มาใช้งานกับรถเรา เพราะนั่นหมายถึงความปลอดภัย ตลอดการเดินทางบนท้องถนนของเรานั่นเอง ถ้าเหมาะสำหรับเอามาลุยๆ แบบออฟโรด หรือแค่ออกต่างจังหวัดที่ถนนหนทางยังไม่ดี ถือว่าใช้ได้ อีกทั้งหากยางทำระยะเบรกที่สั้นได้ เหมาะกับรถไฮลักซ์ รีโว่ ที่มีระบบเสริมแรงเบรก BA ระบบกระจายแรงเบรก EBD
 
 

มีข้อมูลการรีวิวจากเว็บต่างประเทศจากนักวิจารณ์ให้ 4.9 คะแนน ส่วนผู้ใช้งานจริงให้ 4.5 คะแนน ซึ่งถ้าดูแล้วที่เห็นได้ชัดคือ การวิ่งบนพื้นถนนแห้ง ทำได้ดี ส่วนการวิ่งพื้นถนนเปียกก็ทำได้ดีเช่นเดียวกัน การขับขี่ให้ความรู้สึกนุ่ม เสียงไม่ดังรบกวนมาก

ได้ข้อมูลมาก็พอสมควรแล้ว ยางยี่ห้ออื่นก็ลองใช้มาหลายปี ครั้งนี้เลือกใช้ยางรถยนต์แบรนด์เกาหลี  NEXEN ยางรถยนต์คุณภาพ ราคาเบาๆ ผมใช้รถยนต์ ไฮลักซ์ รีโว่ 4x4 ใช้ยาง 265/65R17 เลยเลือกใช้ ROADIAN AT PRO RA8 ลองดูในเว็บของบี-ควิก ไม่มีขนาดยางที่จะใช้ แต่เป็นยางรุ่นเดียวกัน โดยโฆษณาไว้ว่าเป็น ยางระดับพรีเมี่ยม เหมาะสำหรับรถนั่งอเนกประสงค์และรถบรรทุกขนาดเล็ก ใช้งานได้ทุกสภาพถนน มีประสิทธิภาพความทนทานสูง ซึ่งก็ไม่ต่างจากที่ผมได้หาข้อมูลจากเว็บต่างประเทศมาสักเท่าไหร่ ในด้านประสิทธิภาพที่ดี ใช้กับทุกสภาพถนน ที่เหลือก็ต้องลองใช้งานเองแล้วล่ะ สิบเว็บเล่า ไม่เท่าใส่ยางใช้งานเอง
เทียบประสิทธิภาพกับราคาที่โชว์ที่เว็บบี-ควิกแล้ว ก็ถือว่าไม่สูงมาก ราคากลางๆ ใกล้เคียงกับยางยี่ห้ออื่นที่มีขายที่บี-ควิก
  
สำหรับในโบว์ชัวร์ของ NEXEN เองยางรุ่นนี้เหมาะกับรถ SUV และรถกระบะ โดยชูจุดเด่น เรื่องความทนทานในการใช้งานจริง อายุการใช้งานที่ยาวนานกว่า และเรื่องการขับขี่แบบออฟโรด หรือถนนหนทางที่ลุยๆแบบบ้านเรา
ที่น่าสนใจคือยางจะมีการออกแบบพิเศษที่เป็นจุดเด่น 4 จุดด้วยกัน
1. Dual block เพื่อป้องกันก้อนกรวด เข้าไปติดในยาง
2. Micro grooves เป็นร่องเล็ก ๆ ช่วยเพิ่มแรงดึง เสริมประสิทธิภาพการยืดเกาะ
3. Staggered center rib โครงสร้างดอกยางสลับฟันปลา ป้องกันการเสียดสีขอบยางบนถนนออฟโรด
4. Wide shoulder block ลักษณะขอบยางที่กว้างช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการขับขี่ที่ดีขึ้น
ด้วยคุณลักษณะของยาง ประสิทธิภาพโดยรวม อีกทั้งราคาอยู่ในช่วงที่พอรับได้ที่จะเลือกใช้งาน ยางยี่ห้อนี้ ต้องบอกว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมาก ๆ สำหรับเพื่อนๆ ที่ใช้รถกระบะ หรือ SUV ที่ต้องการความคุ้มค่า ที่มากับประสิทธิภาพที่ดีไม่แพ้ยางยี่ห้อดัง ในท้องตลาด
  
พอตัดสินใจเลือกใส่ยาง NEXEN รุ่น ROADIAN AT PRO RA8 ก็ขับไปร้าน สยามไทร์ เซ็นเตอร์ อยู่ตรงปากซอย ลาดพร้าว 35/2 ร้านเป็นอาคารพาณิชย์ 3 คูหา ขับถึงหน้าร้านก็เห็นป้าย NEXEN TIRE อยู่หน้าร้าน ขับรถเข้าไปหลังร้านจะมีที่จอดสำหรับลูกค้าเปลี่ยนยาง พอเข้าไปดูยางในร้านหน้าตาอย่างที่เห็น ดอกยาง ดูแล้วลุยได้พอสมควร
 

 
ตอนเปลี่ยนยางก็รอประมาณ 30 นาที ช่างก็เปลี่ยนยาง เติมลม ถ่วงล้อ ตามปกติไปพอเปลี่ยนยางเสร็จเรียบร้อย ช่างก็มาตรวจเช็คน๊อตล้อให้อีกรอบ รู้สึกว่าช่างจะเติมลมให้ 35 ปอนด์เท่ากับยางเดิมที่ใช้งานอยู่ แต่ความรู้สึกแรกที่ขับรถออกมาจากร้าน มีรู้สึกเสียงยางเงียบขึ้น วันที่ไปเปลี่ยนยางฝนตกด้วยเลยได้ลองขับบนพื้นเปียกตอนขากลับ ก็ถือยึดเกาะได้ดีทีเดียวกับพื้นเปียกๆ แต่ที่ชอบมากคือตอนขับเข้าโค้ง ให้ความรู้สึกหนึบดี
การใช้งานยาง NEXEN บนถนนจริง ถ้าเปรียบเทียบให้เห็นภาพ โดยผมลองใช้โหมดขับ 2 และขับ 4 เพื่อลองเปรียบเทียบ ผลจากการใช้งานเป็นที่น่าพอใจ
ลองขับ 2 ในสภาพถนนที่แห้ง ได้ความรู้สึกนุ่ม หนึบเกาะถนน เสียงยางไม่ได้ดังมากจนน่ารำคาญ จริง ๆแล้วต้องบอกว่าเงียบ พอสมควร สำหรับในห้องโดยสารของไฮลักซ์ รีโว่  การเข้าโค้งถือว่าทำได้ดียาง NEXEN ให้ความรู้สึกยึดเกาะถนนดีทีเดียว ส่วนทางตรงให้ความสบายในการขับขี่ที่นุ่ม สบาย ไม่รู้สึกกระด้าง ส่วนขับบนพื้นเปียกหลังฝนตก ก็ยังให้ความรู้สึกยึดเกาะถนน ทำให้มั่นใจในการขับขี่เช่นกัน เหลือยังไม่ได้ลุยขับในขณะฝนตกเท่านั้น
ลองขับ 4 บนถนนที่แห้ง ความรู้สึกในการควบคุมรถดี เห็นได้ชัดคือความหนึบ นุ่ม สบายตลอดการขับขี่ การหลบสิ่งกีดขวาง หรือถนนที่เป็นหลุม ขรุขระ ทำได้ดี ส่วนพื้นถนนเปียกหายห่วง ยาง NEXEN ลุยบริเวณน้ำขังผ่านได้สบาย
นี่เป็นเพียงส่วนนึงของประสบการณ์ที่ได้ใช้งานจริง ๆ กับรถกระบะที่ใช้งานอยู่ทุกวัน การกล้าลองเปลี่ยนไปใช้สิ่งใหม่ดูบ้างก็เป็นประสบการณ์ที่คุ้มค่าเหมือนกัน ลองอยู่บนพื้นฐานที่น่าเชื่อถือ ไว้วางใจได้ กับแบรนด์เกาหลี NEXEN เรียกว่าไม่ธรรมดาจริง ๆ
 
 
ถ้าจำกันได้ คงเคยผ่านตาเวลาดูบอลพรีเมียร์ลีก NEXEN เป็นสปอนเซอร์ให้แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ซึ่งทำให้เรามีความเชื่อมั่นในแบรนด์นี้มากยิ่งขึ้น ซึ่งทาง NEXEN เพิ่งต่อสัญญาเป็นสปอนเซอร์ให้กับทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เมื่อมีนาคมที่ผ่านมา ถือเป็นแบรนด์ยางรถยนต์เจ้าแรก และเจ้าเดียวที่เป็นสปอนเซอร์ บนแขนเสื้อชุดแข่งขันจริง ในทุกรายการแข่งขันที่เรือใบสีฟ้า Manchester City เข้าร่วมแข่งขันทั้ง ลีกชั้นนำของโลกอย่าง พรีเมียร์ลีก อังกฤษ หรือบอลถ้วยยุโรป
 
 นอกเหนือจากประสิทธิภาพของยางรถยนต์ที่ดี เหมาะกับถนนในเมืองไทยแล้ว ภาพลักษณ์ที่ดีก็มีส่วนสำคัญเช่นกัน ก็เป็นแบรนด์ที่น่าจับตาดูความเคลื่อนไหวในตลาดยางรถยนต์บ้านเรา เพราะเห็นมีวางจำหน่ายในบี-ควิก ซึ่งก็มีอยู่หลายสาขาทั่วประเทศ ถือเป็นทางเลือกให้ลูกค้าอย่างเราๆ ได้ลองสัมผัสประสิทธิภาพที่ดีของยาง ระดับพรีเมี่ยม ในราคาที่ไม่สูงมาก
   ด้วยประสบการณ์ทางด้านยางกว่า 60 ปี ซึ่งเพิ่งจะเปลี่ยนชื่อมาเป็น NEXEN TIRE เมื่อปี 2000 มีสำนักงานที่อเมริกา  จีน ยุโรป มีการสร้างโรงงานขนาดใหญ่หลายแห่งทั่วโลก มีวางขายยางกว่า 100 ประเทศ แต่ยังถือว่าเป็นน้องใหม่ในบ้านเรา ผมว่าเป็นทางเลือกให้คนใช้งาน ในบ้านเราได้ดี เพราะด้วยประสิทธิภาพที่กล่าวมาข้างต้นแล้ว อีกทั้งราคายังเหมาะสม กับตลาดบ้านเรา เปลี่ยนยางครั้งหน้าก็ลองเลือกใช้งาน NEXEN TIRE กันครับ


บันทึกการเข้า
 
Mona119
มือใหม่หัดขับ
*

คะแนนถูกใจ 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 8« #1 เมื่อ: สิงหาคม 30, 2019, 07:10:42 PM »

นับว่าเป็นความรู้ที่ได้มาใหม่สำหรับผม
แน่นอนว่าใครต่อใครอีกหลายคนก็เช่น
กันนับเป็นตัวเลือกที่เพิ่มเข้ามาให้ลูกค้า
ได้เลือกที่จะใช่งาน ผลการทดสอบที่ดี
ที่เจ้าของโพสนั้นอ้างมาด้วยเต็ม 10 ก็
ถือว่าอยูในขั้นที่ดีมากๆ อาจจะโดนใจ
สายแข่งสายแต่งนับว่าถ้าเปิดหัวตลาด
ได้ดีก็มีชันไปเกินครึ่ง

เกมยิงปลา นักตกปลา นักหาปลา
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


SimplePortal 2.3.3 © 2008-2010, SimplePortal