vigothailand,

vigo

,

วีโก้

,

วีโก้แชมป์

,

vigo champ

, toyota vigo,

รถบ้าน

, รถแต่ง, วีโก้ไทยแลนด์, ตลาดรถ, รถมือสอง, toyota, โตโยต้าชัวร์,

vigo 2014

, one2car , รถกระบะมือสอง, โตโยต้า

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน


   


ลงชื่อร่วมกิจกรรมกับวีโก้ไทยแลนด์

 
ค้นหาในเว็บวีโก้ไทยแลนด์รวดเร็วกว่าด้วยระบบของกูเกิ้ล หาอะไรในเว็บไม่เจอพิมพ์ในช่องว่าง แล้วกด ค้นหา ได้เลย!!!

VigoThailand.com // วีโก้ไทยแลนด์ « ห้องรับแขก มุมสังสรรค์ วีโก้ไทยแลนด์ « คุยสบายไทยแลนด์ « วันที่ 9 : 11 มิ.ย. 2559 (ตุนหวง – ฮามี่) ไฮลักซ์ รีโว่ คาราวาน ทริป
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: วันที่ 9 : 11 มิ.ย. 2559 (ตุนหวง – ฮามี่) ไฮลักซ์ รีโว่ คาราวาน ทริป  (อ่าน 30932 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Che™
ทีมงานวีโก้ไทยแลนด์
ใบขับขี่ 5 ปี
*

คะแนนถูกใจ 113
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 843


CHANGE การเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นกับเราได้เสมอ


« เมื่อ: กรกฎาคม 08, 2016, 07:55:19 AM »วันนี้เป็นวันสุดท้ายของคณะสื่อมวลชนช่วงที่ 1 ที่อยู่ร่วมกันมาตั้งแต่วันแรกของการเดินทาง และถือเป็นการต้อนรับคณะสื่อมวลชนช่วงที่ 2 ที่เดินทางจากประเทศไทยมาถึงเมืองตุนหวงเมื่อวานนี้อย่างเป็นทางการ

เช้านี้ทีมคาราวาน ไฮลักซ์ รีโว่ ทั้ง 2 คณะ ได้ออกเดินทางไปเที่ยวพร้อมกันก่อนที่คณะสื่อมวลชนกลุ่มแรกจะเดินทางกลับประเทศไทยในช่วงบ่าย คณะเดินทางด้วยรถบัสไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ราวๆ 25 กิโลเมตร และต่อด้วยรถบัสของอุทยานอีกต่อนึงเพื่อไปยังถ้ำโม่เกา (Mogao)ถ้ำโม่เกา (Mogao) ตั้งอยู่ที่หน้าผาเชิงเขาด้านตะวันออกของภูเขาหมิงซาซานซึ่งห่างจากเมืองตุนหวงทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ 25 กิโลเมตร โดยกระจายบนหน้าผาจากบนถึงล่างรวม 5 ชั้น พอเข้าไปถึงจะเห็นช่องต่างๆ อย่างชัดเจน เรียกเสียงชัตเตอร์กันอย่างเมามันส์ โดยมีความยาวจากเหนือจรดใต้ 1,600 เมตร อุโมงค์นี้เริ่มขุดเจาะตั้งแต่ปี ค.ศ.366 สมัยราชวงศ์ตงจิ้น หลังจากนั้น มีการขุดเจาะต่อจากสมัย 16 ก๊ก ถึงสมัย ราชวงศ์หยวนรวม 10 กว่าราชวงศ์ จนสำเร็จผลขึ้นเป็นกลุ่มถ้ำหินที่มีขนาดใหญ่โตมหึมา กอรปด้วยเนื้อหาสาระที่มีความสมบูรณ์แบบ นับเป็นขุมทรัพย์อันล้ำค่าแห่งพุทธปฏิมาศิลป์ที่มีขนาดใหญ่โตมโหฬาร และได้รับการอนุรักษ์ไว้ครบถ้วนสมบูรณ์ที่สุดของโลกจนถึงปัจจุบัน จนได้รับฉายานามว่า “เพชรน้ำหนึ่งแห่งศิลปะตะวันออก”

วันนี้มีไกด์มาคอยแนะนำ และอธิบายถึงสิ่งต่างๆ ที่น่าสนใจให้ฟัง แต่ด้วยเวลาที่ค่อนข้างจำกัดจึงไปได้เพียงแค่ 4-5 จุด ซึ่งก็ได้เห็นความสวยงามถึงสิ่งปลูกสร้าง และศิลปะในอดีตที่ยังคงสภาพไว้อย่างดี เมื่อถึงเวลาทีมคาราวานต้องเดินทางกลับไปที่โรงแรมเพื่อทานอาหารกลางวันกันมื้อสุดท้ายสำหรับคณะสื่อมวลชนกลุ่มแรก และเตรียมพร้อมสำหรับคณะสื่อมวลชนที่มาต่อในช่วงที่ 2

หลังจากอิ่มหนำกันแล้ว ทีมคาราวานช่วงที่ 2 รับไม้ต่อมุ่งสู่เมืองฮามิ (Hami) ซึ่งห่างออกไปราวๆ 420 กิโลเมตรเส้นทางส่วนมากจะเป็นทางตรง มีวิวสองข้างทางที่สวยงาม มาในรูปแบบของความแห้งแล้งกึ่งทะเลทรายอีกแล้ว แต่ยังคงความสวยงามในแบบที่เป็น เมื่อเข้าเขตทะเลทรายอากาศค่อนข้างร้อน ซึ่งทีมคาราวานก็โชคดีที่เตรียมเครื่องดื่มโค้กไว้ใน Cool Box หรือช่องเก็บของรักษาความเย็นมาจากโรงแรม ได้โอกาสหยิบมาดื่มดับร้อนเบาๆ นั่งกันไปเรื่อยๆ บางช่วงก็ถือว่าได้ข้ามผ่านส่วนนึงของทะเลทรายโกบี ลมแรงมาก แต่ช่วงล่าง DCS และ Firm Platform ก็ยังนิ่ง ไม่นานก็มาถึงเมืองฮามิ

เมืองฮามิ เป็นเมืองหน้าด่านของมณฑลซินเจียง มีของขึ้นชื่อและต้องห้ามพลาดคือ แตงฮามิ ซึ่งมีปลุกเฉพาะที่เมืองนี้ มาถึงก็เย็นๆ พอดี ได้เวลาทานข้าว แล้วก็เตรียมความพร้อมของการเดินทางกันต่อในพรุ่งนี้ ทริปนี้นอกจากจะพิสูจน์สมรรถนะของไฮลักซ์ รีโว่ ทั้งความหนึบ แกร่ง ทนทาน กับการขับจริงบนเส้นทางระดับโลกแล้ว เรื่องความปลอดภัยในการเดินทางทั้งรถและคนก็เป็นเรื่องสำคัญ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


SimplePortal 2.3.3 © 2008-2010, SimplePortal