vigothailand,

vigo

,

วีโก้

,

วีโก้แชมป์

,

vigo champ

, toyota vigo,

รถบ้าน

, รถแต่ง, วีโก้ไทยแลนด์, ตลาดรถ, รถมือสอง, toyota, โตโยต้าชัวร์,

vigo 2014

, one2car , รถกระบะมือสอง, โตโยต้า

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน


   


ลงชื่อร่วมกิจกรรมกับวีโก้ไทยแลนด์

 
ค้นหาในเว็บวีโก้ไทยแลนด์รวดเร็วกว่าด้วยระบบของกูเกิ้ล หาอะไรในเว็บไม่เจอพิมพ์ในช่องว่าง แล้วกด ค้นหา ได้เลย!!!

VigoThailand.com // วีโก้ไทยแลนด์ « ห้องรับแขก มุมสังสรรค์ วีโก้ไทยแลนด์ « คุยสบายไทยแลนด์ « วันที่ 6 : 8 มิ.ย. 2559 (เทียนสุ่ย – ซี่หนิง) ไฮลักซ์ รีโว่ คาราวาน ทริป
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: วันที่ 6 : 8 มิ.ย. 2559 (เทียนสุ่ย – ซี่หนิง) ไฮลักซ์ รีโว่ คาราวาน ทริป  (อ่าน 30487 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Che™
ทีมงานวีโก้ไทยแลนด์
ใบขับขี่ 5 ปี
*

คะแนนถูกใจ 113
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 843


CHANGE การเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นกับเราได้เสมอ


« เมื่อ: กรกฎาคม 03, 2016, 12:29:28 PM »วันที่หก : 8 มิ.ย. 2559 เส้นทาง : เทียนสุ่ย – ซีหนิง สาธารณรัฐประชาชนจีนวันนี้คาราวาน ไฮลักซ์ รีโว่ เริ่มออกเดินทางกันเวลา 9 โมงเช้า ปลายทางของวันนี้ คือ เมืองซีหนิง มณฑลชิงไห่ ระยะทางรวม 540 กิโลเมตร เมื่อออกจากเขตเมืองเทียนสุ่ยภูมิประเทศก็เริ่มเปลี่ยนเป็นทุ่งโล่ง ภูเขาสูง มีทุ่งหญ้าแซมเล็กน้อย สองข้างทางเริ่มเห็นผู้คนที่มีหน้าตาแปลกไป คาดว่าจะเป็นชาวจีนเชื้อสายอุยกูร์ ธิเบตโดยการเดินทางช่วงนี้เป็นทางตรงยาว ๆ บนทางด่วน มีการใช้ Cruise Control หรือระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ ใช้เพื่อรักษาความเร็วให้คงที่โดยไม่ต้องเหยียบคันเร่ง ช่วยผ่อนแรงไปได้มากทีเดียว ผ่านไปครึ่งวันจึงมาจอดพักทานอาหารกลางวันที่เมืองหลานโจว ซึ่งเป็นร้านอาหารคุณภาพอีกร้านหนึ่ง อร่อยถูกปากทีมคาราวานทุกคน

จากนั้นได้เวลาออกเดินทางต่อ ทิวทัศน์สองข้างทางยังคงความงดงามของที่ราบสูง บางช่วงเราจะเห็นรถไฟความเร็วสูงวิ่งผ่าน แสดงให้เห็นถึงความเจริญที่เริ่มเข้ามาสู่เส้นทางสายไหมเรื่อย ๆ การเดินทางเป็นไปอย่างราบรื่นมีแวะถ่ายภาพเป็นระยะ ๆ เพื่อเก็บบรรยากาศมาฝากกัน ช่วงบ่ายวันนี้มีรถค่อนข้างหนาแน่นต้องเร่งแซงอยู่ตลอด การเลือกใช้ Power Mode ทำให้ผู้ขับมีความมั่นใจกันมาก รู้สึกได้ว่ารถมีพลัง อัตราเร่งแซงดีทีมคาราวานเริ่มออกจากทางด่วนตอนพระอาทิตย์ตกดินพอดี เข้าสู่เมืองซีหนิง เมืองหลวงของมณฑลชิงไห่ ซึ่งชื่อนี้แปลว่า “ทะเลสีเขียว” เป็นชื่อทะเลสาบน้ำเค็มที่ใหญ่ที่สุดของจีน พื้นที่ส่วนใหญ่อยู่ในส่วนของหลังคาโลก หรือที่เรียกกันว่าที่ราบสูงชิงไห่-ทิเบต อยู่เหนือระดับน้ำทะเลราว 1,650 – 6,860 เมตร พื้นที่เป็นเขาสูง ทะเลสาบ ทุ่งหญ้า และทะเลทราย โดยซีหนิงนั้นได้ชื่อว่า “จงกั๋วเชี่ยตู” หรือ เมืองฤดูร้อนแห่งจีน เพราะสูงจากระดับน้ำ ทะเลปานกลางถึง 2,291 เมตร มีสภาพอากาศแบบกึ่งแห้งแล้ง ฤดูหนาวไม่หนาวมาก ฤดูร้อนไม่อบอ้าว อากาศดีตลอดทั้งปี เป็นเมืองบนเส้นทางสายไหมสายใต้ที่อายุเก่าแก่ราว 2,100 ปี และเป็นเส้นทางเชื่อมดินแดนจีนสมัยราชวงศ์ถังกับดินแดนถู่ปอ หรือ ทิเบตในปัจจุบันสำหรับพรุ่งนี้คาราวานไฮลักซ์ รีโว่ จะออกเดินทางอีก 560 กิโลเมตร เพื่อสำรวจป้อมปราการสุดท้ายของกำแพงเมืองจีนที่เมืองเจียยวี่กวน จะเป็นอย่างไร ติดตามและให้กำลังกันได้ในวันพรุ่งนี้ #hiluxrevocaravantrip
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กรกฎาคม 08, 2016, 07:57:15 AM โดย Che™ » บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


SimplePortal 2.3.3 © 2008-2010, SimplePortal