vigothailand,

vigo

,

วีโก้

,

วีโก้แชมป์

,

vigo champ

, toyota vigo,

รถบ้าน

, รถแต่ง, วีโก้ไทยแลนด์, ตลาดรถ, รถมือสอง, toyota, โตโยต้าชัวร์,

vigo 2014

, one2car , รถกระบะมือสอง, โตโยต้า

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน


   


ลงชื่อร่วมกิจกรรมกับวีโก้ไทยแลนด์

 
ค้นหาในเว็บวีโก้ไทยแลนด์รวดเร็วกว่าด้วยระบบของกูเกิ้ล หาอะไรในเว็บไม่เจอพิมพ์ในช่องว่าง แล้วกด ค้นหา ได้เลย!!!

VigoThailand.com // วีโก้ไทยแลนด์ « ห้องรับแขก มุมสังสรรค์ วีโก้ไทยแลนด์ « คุยสบายไทยแลนด์ « วันที่ 3 : 5 มิ.ย. 2559 (สิบสองปันนา – ตงชวน) ไฮลักซ์ รีโว่ คาราวาน ทริป
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: วันที่ 3 : 5 มิ.ย. 2559 (สิบสองปันนา – ตงชวน) ไฮลักซ์ รีโว่ คาราวาน ทริป  (อ่าน 29458 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Che™
ทีมงานวีโก้ไทยแลนด์
ใบขับขี่ 5 ปี
*

คะแนนถูกใจ 113
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 843


CHANGE การเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นกับเราได้เสมอ


« เมื่อ: กรกฎาคม 03, 2016, 12:18:11 PM »วันที่สาม : 5 มิ.ย. 2559 เส้นทาง : สิบสองปันนา – ตงชวน สาธารณรัฐประชาชนจีนวันที่ 3 ของการเดินทาง ยังคงใช้ระบบ 6 – 7 – 8 เช่นเคย
ทานข้าวเช้ากันที่โรงแรม Hua Fa ในเวลา 7 โมงเช้า แล้วก็ออกเดินทางกัน โดยมีเป้าหมายของวันที่เมืองตงชวน การเดินทางของเราวันนี้จะไปตามเส้นทางไฮเวย์กรุงเทพ – คุนหมิง กับระยะทาง 700 กิโลเมตร เดินทางยาวกันอีกวัน
เส้นทางจะเป็นถนนไฮเวย์สองถึงสี่เลน ถนนดีตลอดเส้นทาง คาราวานไฮลักซ์ รีโว่ วิ่งไปอย่างราบรื่น ผ่านไปทางขุนเขา และบรรยากาศอันเขียวชอุ่มระหว่างทาง ผ่านเมืองพูเอ๋อ ซึ่งแต่ก่อนเรียกว่าเมืองซือเหมา แต่ด้วยความที่ชาพูเอ๋อดัง จึงเปลี่ยนชื่อเมืองตามชาเสียอย่างนั้นเส้นทางวิ่งบางช่วงมีรถวิ่งกันพอสมควร บางครั้งต้องมีการชะลอ เนื่องจากรถจีนชะลอเพื่อลดความเร็วกันบ่อย โดยเฉพาะบางช่วงที่รถด้านหน้าเบรกหรือบริเวณหน้าอุโมงที่มีการจำกัดความเร็ว จึงต้องเบรกกันทั้งคาราวาน เหตุการณ์นี้เจอบ่อยมากสำหรับวันนี้ แรก ๆ ก็เสียว ๆ นะ แต่หลัง ๆ เริ่มมั่นใจมากขึ้นกับระบบเบรกของไฮลักซ์ รีโว่ จากการสังเกตุระหว่างทางจะมีเนินหินเป็นทางให้รถที่เบรกแตกวิ่งขึ้นไปเป็นระยะ น่าจะมีเหตุการณ์บ่อยถึงได้ทำทางรองรับไว้กันทีเดียว
มีการจอดแวะเติมน้ำมันกันระหว่างทาง และเปลี่ยนถ่ายเสบียงกันนิดหน่อย ดีเซลที่นี่ราคาลิตรละ 5.7 หยวน เจอรถโตโยต้า Tundra มาจอดประชิด เรียกสีสันให้ทีมสื่อได้พอสมควรจากนั้นก็ออกเดินทางกันต่อเพื่อที่จะไปทานข้าวที่เมืองโมเจียง พอลงมามีการจ่ายค่าทางด่วนไป 155 หยวน และแวะกินข้าวบริเวณติดกับจุดลงทางด่วนเลย เป็นร้านบ้าน ๆ แต่อาหารอร่อย ทั้งไก่ดำ ปลา และอื่น ๆ อีกหลายอย่าง
อิ่มแล้ว คาราวานก็เคลื่อนทัพลุยต่ออีก 500 กิโลเมตร แต่ก่อนนั้นก็แวะถ่ายภาพกันที่สะพานหงเหอกันก่อน เป็นความทรงจำดี ๆ ที่ทั้งคนและรถได้เป็นส่วนหนึ่งของกันและกันในคาราวานครั้งนี้ สะพานนี้ในอดีตได้ชื่อว่าเป็นสะพานที่มีตอม่อสูงที่สุดในโลก แต่ปัจจุบันนี้ได้ถูกที่ปารีสและอีกหลาย ๆ ที่ทำลายสถิติไปแล้วคาราวานไฮลักซ์ รีโว่ ยังคงเดินทางต่อไป ถนนหนทางวันนี้เหมือนวิ่งอยู่บนทางด่วนเกือบตลอดกว่า 700 กิโลเมตร ที่เราอาจจะต้องทำเวลากัน เพราะจะได้ถึงก่อนดึก ก่อนถึงเมืองปลายทางของวัน ถนนเป็นแบบสองเลนสวนบนทางเขาเวลาแซง คันนำจะมีการแจ้งผ่านวิทยุ แล้วจึงมีการเร่งเครื่องกันเป็นระยะ มีการแซงเมื่อจำเป็น เพราะทางก็แคบ เราจึงต้องเร่งแซงรถบรรทุกที่วิ่งช้าเพื่อทำเวลากัน แต่ไฮลักซ์ รีโว่ก็ไม่ทำให้ผิดหวังการเดินทางได้อ้อมทางเมืองคุนหมิงเพื่อไปยังจุดหมายปลายทางประจำวันต่อไป วิวระหว่างทางเริ่มสวยงามขึ้นเรื่อยๆ มีบ้านเรือนลดหลั่นกันตามแนวเขาสีเขียวชอุ่ม บางช่วงเป็นเวิ้งทิวเขากับการทำไร่ขั้นบันได ในช่วงสุดท้ายของวัน จัดว่าดีงามมากจริง ๆ
บางช่วงเป็นทางขรุขระลูกรัง มาทดสอบช่วงล่างของไฮลักซ์ รีโว่บ้าง แต่ก็ผ่านไปได้อย่างราบรื่น
เวลาสองทุ่ม คาราวานก็มาถึงเมืองตงชวนอย่างสวัสดิภาพ ซึ่งจะพักกันที่นี่ในคืนนี้เมืองตงชวน (Dongchuan) หรือ หงถู่ตี้ (Hongtudi) หงถู่ตี้ แปลว่า แผ่นดินสีแดง เป็นอำเภอที่อยู่ในเขตปกครองของจังหวัดคุนหมิง อยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของมณฑลยูนนาน มีภูมิประเทศเป็นทิวเขาสลับซับซ้อน ชาวบ้านประกอบอาชีพปลูกข้าวสาลีมันสำปะหลัง พืชผัก และดอกไม้นานาพันธุ์ ในเดือนกันยายน จะเป็นช่วงที่ดอกมัสตาร์ดและดอกไม้หลากหลายพันธุ์บาน ทำให้เกิดสีสันมากมายของดอกไม้ตัดกับดินสีแดงเข้ม
แต่เรามากันเดือนมิถุนายน จะสวยแบบไหนหรือแค่ไหนเดี๋ยวพรุ่งนี้รู้กัน
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กรกฎาคม 08, 2016, 07:58:00 AM โดย Che™ » บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


SimplePortal 2.3.3 © 2008-2010, SimplePortal