vigothailand,

vigo

,

วีโก้

,

วีโก้แชมป์

,

vigo champ

, toyota vigo,

รถบ้าน

, รถแต่ง, วีโก้ไทยแลนด์, ตลาดรถ, รถมือสอง, toyota, โตโยต้าชัวร์,

vigo 2014

, one2car , รถกระบะมือสอง, โตโยต้า

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน


   


ลงชื่อร่วมกิจกรรมกับวีโก้ไทยแลนด์

 
ค้นหาในเว็บวีโก้ไทยแลนด์รวดเร็วกว่าด้วยระบบของกูเกิ้ล หาอะไรในเว็บไม่เจอพิมพ์ในช่องว่าง แล้วกด ค้นหา ได้เลย!!!

VigoThailand.com // วีโก้ไทยแลนด์ « ห้องรับแขก มุมสังสรรค์ วีโก้ไทยแลนด์ « ห้องรับแขก « วิธีทำเมนูอาหารเหนือ วิธีทำเมนูกลาง วิธีทำเมนูอีสาน วิธีทำเมนูอาหารภาคใต้
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีทำเมนูอาหารเหนือ วิธีทำเมนูกลาง วิธีทำเมนูอีสาน วิธีทำเมนูอาหารภาคใต้  (อ่าน 57 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
siritidaphon
มือใหม่หัดขับ
*

คะแนนถูกใจ 0
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 17



« เมื่อ: พฤศจิกายน 09, 2018, 12:35:41 PM »



อาหารไทยเป็นอาหารมีรสชาติเข้มข้น จัดจ้านหลากหลายชนิด รสชาติอาหารที่มีความเป็นเฉพาะตัวเป็นเอกลักษณ์ของอาหารไทยแต่ละชนิด การประกอบอาหาร หลากหลายเมนูนี่เอง เลยทำให้คนไทยสามารถนำเอาวัตถุดิบในท้องถิ่นตนเองมาปรับปรุงเปลี่ยนแปลง ให้เข้ากับเมนูที่ปรุงขึ้น รสชาติอาหารแต่ละภูมิภาคของไทยนั้นจึงมีเอกลักษณ์แตกต่างกันไป ตามแหล่งวัฒนธรรม ของภาคหรือท้องถิ่นนั้นๆ จึงไม่แปลกเลยที่อาหารไทยจึงเป็นนิยมของนักท่องเที่ยว ทั่วโลกอย่างชัดเจน

อาหารภาคเหนือเป็นอาหารที่มีรสชาติไม่จัดไปทางใดทางหนึ่ง อาจจะมีรสเค็มนำบ้างเล็กน้อยเป็นบางเมนู อาหารที่ขึ้นชื่อทางเหนือได้แก่ แหนม ไส้อั่ว แคบหมู และผัก พร้อมน้ำพริกต่างๆ เช่น น้ำพริกหนุ่ม น้ำพริกอ่อง ที่เป็นน้ำพริกที่ขึ้นชื่อมาก ใครไปใครมาก็ต้องซื้อฝากกลับบ้านเป็นอย่างแน่นอน แต่ถ้าจะพูดถึงอาหารประเภทแกงที่ขึ้นชื่อทางเหนือแล้วละก็จะเห็นไม่พ้น เมนูแกงฮังเล แกงอ่อม แกงโฮะ เป็นต้น

อาหารภาคกลาง เป็นอาหารที่มีเรื่องความกลมกล่อมและหลากหลายของรสชาติ ทั้ง เปรี้ยว หวาน มัน เค็ม และเผ็ด ผสมผสานกันอย่างลงตัวในทุก ๆ เมนู มีวิธีการปรุงอาหารที่ประดิษฐ์ประดอย มีขั้นตอนในการปรุงเพื่อความพิถีพิถันมากกว่าเดิม และการตกแต่งอาหารให้น่ารับประทานมากยิ่งขึ้น เช่น แกงจืด แกงส้ม น้ำพริกปลาทู ชะอมทอดไข่ นิยมรับประทานกับข้าวสวย

อาหารอีสาน รสชาติของอาหารอีสานมีทั้งรสเปรี้ยว เผ็ดเค็ม ผสมกันอย่างลงตัวแต่ที่สำคัญคือรสแซ่บที่ติดปากคนไทย อาหารอีสานส่วนใหญ่เป็นอาหารที่มักจะเป็นอาหารท้องถิ่นเสียเป็นส่วนใหญ่ ผัก หน่อไม้ ปลา ปู สารผัดจะนำมาปรุงอาหาร ให้เป็นรสโดดเด่นชูโรงของอาหารอีสาน เลยทีเดียว อาหารที่ขึ้นชื่อส่วนใหญ่ของภาคอีสานได้แก่ ส้มตำ ลาบ น้ำตก ต้มแซ่บ คอหมูย่าง แถมด้วยน้ำจิ้มแจ่ว ตบท้ายด้วยข้าวเหนียวนึ่ง กินด้วยกันแล้วแซ่บลงตัว เราไปดูเมนูอาหารอีสานกันเลยดีกว่า เมนูอาหารอีสาน


วิธีทำเมนูอาหารเหนือ วิธีทำเมนูกลาง วิธีทำเมนูอีสาน วิธีทำเมนูอาหารภาคใต้ คลิ๊กที่นี่ https://www.parpaikin.com/ทำอาหาร/ 
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


SimplePortal 2.3.3 © 2008-2010, SimplePortal